Facebook chính thức bị Liên bang Mỹ truy tố hình sự – tội danh bán dữ liệu người dùng

Facebook bị truy tố hình sự

Xin chào các bạn đã đến với chuyên mục điểm tin của kênh Công Việc Online với những tin tức kinh doanh công nghệ cập nhật.

Trước khi bắt đầu chi tiết tin tức về thông tin Facebook bị truy tố hình sự, xin mời bạn hãy dàng 3 giây để Đăng ký theo dõi kênh để cùng xem nhiều tin tức quan trọng hơn nữa!

Chúng ta hãy cùng đến ngay với thông tin được khá nhiều người quan tâm hiện nay. Đó là vụ việc Facebook bị Liên Bang Mỹ truy tố hình sự vì nghi bán dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty.

Mới đây, Facebook đã chịu nhiều ảnh hưởng sau những lỗi kỹ thuật trên diện rộng khiến rất nhiều tài khoản trên thế giới không thể sử dụng một cách bình thường. Và vận đen của Facebook có vẻ vẫn chưa dừng lại khi những cáo buộc liên quan đến việc mua bán dữ liệu cá nhân của người dùng đang trở nên nghiêm trọng hơn.

Cụ thể, các công tố viên Liên Bang Mỹ đã mở một cuộc điều tra và truy tố hình sự về việc mua bán dữ liệu người dùng của Facebook với nhiều hãng công nghệ khác. Nhiều nguồn tin cho hay, một số hãng công nghệ lớn đã bắt tay với Facebook và sử dụng dữ liệu cá nhân của người dùng khi chưa được sự chấp thuận của họ.

Giới truyền thông đã từng tổng hợp được tới hơn 150 thương hiệu nhận làm đối tác với Facebook, bao gồm cả những thương hiệu rất nổi tiếng như Apple, Amazon, Microsoft hay Sony. Các đối tác này được cho là có thể xem cũng như tra cứu thông tin về các mối quan hệ bạn bè, dữ liệu liên lạc và một số thứ khác của người dùng.

Các cơ quan lập pháp liên bang Mỹ đang cho thấy sự nghiêm túc và quyết liệt của mình trong việc truy tố hình sự các tội danh của Facebook. Mọi nỗ lực đều đang được đẩy mạnh để làm rõ những thông tin và cáo buộc đối với mạng xã hội lớn nhất hành tinh này.

Mark Zuckerberg - CEO của Facebook đang gặp phải những vấn đề liên tục khi công ty này đang bị điều tra hình sự

Thực tế, những bê bối liên quan đến việc quản lý dữ liệu người dùng của Facebook cũng không còn xa lạ với rất nhiều người. Khi vào tháng 3/2018, Facebook đã từng phải hầu tòa vì vụ kiện để lộ dữ liệu của hơn 50 triệu người dùng với công ty Cambridge Analytica, số tiền phạt lên đến 500.000 bảng anh.

Vụ việc lần này có vẻ như đang diễn ra còn tồi tệ hơn thế.

New York Times cho biết, họ đã được nghe tiết lộ từ nguồn tin mật ẩn danh rằng New York mới đây đã mở một hội đồng để cùng nghiên cứu, xem xét lại các hồ sơ. Đặc biệt là thông tin về 2 thương hiệu smarphone rất lớn và có sức ảnh hưởng trên thị trường cũng là những đối tượng có liên quan trực tiếp. Cụ thể, 2 cái tên này đều là những đối tác của Facebook và được cấp quyền truy cập dữ liệu của hàng trăm triệu người dùng để phục vụ các mục đích khác nhau.

Phía Facebook cũng đã đưa ra những phát ngôn của họ về vụ việc này rằng: Facebook đang làm việc tích cực với các cơ quan có thẩm quyền và sẽ cùng họ làm rõ các vấn đề. Mọi thông tin, nghi vấn sẽ được làm sáng tỏ và mạng xã hội lớn nhất hành tinh này cũng sẵn sàng cung cấp các chứng cứ cần thiết phục vụ công tác điều tra.

Như vậy trên đây là toàn bộ những thông tin cập nhật từ vụ việc Facebook bị truy tố hình sự với cáo buộc bán dữ liệu người dùng cho hơn 150 công ty công nghệ.

Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật những tin tức mới nhất về vụ việc này, mời các bạn cùng ghé thăm Chuyên mục Tin tức Kinh doanh – Công nghệ để cùng đón xem.

Chuyên mục điểm tin của chúng tôi cũng xin kết thúc tại đây. Xin chào và hẹn gặp lại trong những bản tin tiếp theo!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *